Điểm Qua Các Tiêu Chuẩn Môi Trường Trong Chăn Nuôi Gà 

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
Rate this post

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà có vai trò quan trọng quyết định hiệu quả chăn nuôi. Tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết từ New88.

Tại sao cần phải thực hiện tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà?

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà liệu có cần thiết hay không? Nó tác động như thế nào đối với sức khỏe của gà? 

Trong chăn nuôi gà, cần phải hết sức chú ý tới môi trường sống của chúng. Việc xây dựng không gian rộng rãi, đủ điều kiện sẽ giúp giảm tối thiểu nhiều nguồn bệnh lây lan gây hại cho gà của bạn.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên vệ sinh chuồng gà, bổ sung nhiều công cụ tiện ích để gà sống trong môi trường lành mạnh, dễ kích thích phát triển và tăng trưởng hơn.

Tại sao cần phải thực hiện tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà?
Tại sao cần phải thực hiện tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà?

Một quy mô nuôi gà sơ sài sẽ cho ra sản phẩm kém chất lượng, gà dễ bị mắc bệnh, gầy yếu. Nhiễm nhiều loại vi khuẩn có hại khiến cho năng suất chăn nuôi giảm sút.

Ngoài ra độ rộng rãi của chuồng còn giúp giảm thiểu các tình trạng gà cắn, mổ nhau nếu nuôi với số lượng lớn. Bởi vì vậy nên hiện nay, nhiều người nuôi gà thường đi theo những tiêu chuẩn môi trường nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình chăn nuôi.

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà là gì?

Dưới đây sẽ là 5 tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà nhà cái New88 sẽ chia sẻ giúp đạt chất lượng tốt nhất. Tránh được nhiều nguồn bệnh có thể gây hại cho gia cầm. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mô hình chuồng tại trang trại của bạn.

Tiêu chuẩn 1: Sử dụng chất độn chuồng

Chất độn chuồng là một yếu tố quan trọng mỗi khi nhắc đến các tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà. Nó giúp ích rất nhiều cho chuồng gà như:

 • Chất độn có thể sử dụng để hút phân gà rất tốt.
 • Trộn với phân để giảm mức đậm đặc. Vừa ngăn chặn được vi khuẩn có thể sinh sôi mà còn vừa tránh gà tiếp xúc trực tiếp vào phân.
 • Sự tiếp xúc giữa lớp độn chuồng và phân sẽ tạo nên một lượng men có khả năng diệt khuẩn. Khiến cho chuồng gà trở nên sạch sẽ hơn.
 • Lớp độn còn điều hòa sự cân bằng giữa độ ẩm và không khí. Từ đó loại bỏ được các  vi khuẩn có thể sinh sôi ở trong môi trường ẩm thấp.

Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải lựa chọn những chất độn chuồng tốt vì nếu kém chất lượng nó sẽ là nguyên nhân lây bệnh nguy hiểm cho gà. Nhớ thường xuyên thay chất độn chuồng nhé!

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà là gì?
Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà là gì?

Tiêu chuẩn 2: Cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trong quá trình gà ấp trứng và nở con. Bạn cần phải đặc biệt chú ý tới nhiệt độ trong chuồng. Nếu lạnh quá sẽ ảnh hưởng tới quá trình ấp hoặc phát triển của những con gà con.

Loại gia cầm mới nở chịu nhiệt rất kém vì thế bạn cần phải chuẩn bị một mức nhiệt phù hợp. Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi:

 • Gà vừa nở trong tuần 1 nên để mức nhiệt từ 33 đến 35 độ C.
 • Gà nở đến tuần thứ 2 nên để mức nhiệt từ 31 đến 33 độ C.
 • Bắt đầu từ tuần 3 cho đến tuần 8: mỗi tuần bạn nên giảm 2 hoặc 3 độ C tùy theo sự phát triển của gà.

Ngoài những trường hợp như vậy ra thì bạn nên chú ý về nhiệt độ lý tưởng của gà vào khoảng 20 độ C. Nếu muốn ở mức tốt nhất hãy cho xuống thành 10 đến 15 độ C.

Tiêu chuẩn 3: Chú ý đến độ ẩm trong chuồng gà

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà tiếp theo mà trang kiến thức nuôi gà New88 muốn giới thiệu tới bạn chính là về độ ẩm nhất định. Đây là một yếu tố có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới đường hô hấp của gà. Tuy vậy có một điều may mắn chính là ta có thể có những biện pháp để điều chỉnh độ ẩm.

 • Nếu chuồng đang có độ ẩm cao nó sẽ dẫn đến quá trình bài tiết nhiệt của gà trở nên khó khăn. Gà dễ bị mệt.
 • Nếu chuồng có độ ẩm thấp sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về đường hô hấp đối với gà.

Độ ẩm phù hợp mà bạn nên điều chỉnh chỉ trong khoảng từ 60 đến 70% thôi nhé!

Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà
Tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà

Tiêu chuẩn 4: Mức độ trong lành của không khí

Không khí ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi của những vi khuẩn gây bệnh. Vì thế bạn nên chú ý tới độ sạch của không khí trong chuồng. 

 • Nồng độ tiêu chuẩn cho O2 chính là 21%.
 • Nồng độ khí NH3 sinh ra từ phân gà phải nhỏ hơn 0.01%. Nếu vượt quá bạn cần phải thực hiện các biện pháp loại bỏ khí.
 • Nồng độ khí CO phải nhỏ hơn 0.05%.
 • Khí CO2 tiêu chuẩn được sinh ra do quá trình trao đổi chất phải nhỏ hơn 0.03%.

Để chất lượng không khí tốt nhất bạn nên xây các buồng thông gió, những cửa thoáng khí.

Tiêu chuẩn 5: Chuẩn bị ảnh sáng tốt

Do gà rất nhạy cảm với ánh vậy nên bạn cần phải hết sức lưu ý khi lắp bóng đèn sưởi ấm. Mỗi một giai đoạn phát triển của gà sẽ cần những mức chiếu sáng khác nhau.

Đặc biệt ánh sáng cần phải được chiếu đều, dịu mắt không nên quá chói ảnh hưởng tới gà. Bạn nên thường xuyên lau chùi thiết bị chiếu sáng vì nếu bóng bị bẩn sẽ giảm mất 50 đến 60% công suất chiếu rồi.

Nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên thì càng tốt. Vì nó có khả năng diệt khuẩn tốt cũng như đảm bảo độ khô cho chất độn giúp chuồng gà thông khí hơn.

Lời kết

Các bạn nên áp dụng những tiêu chuẩn môi trường trong chăn nuôi gà để đạt được hiệu quả cao trong quá trình xây dựng mô hình chăn nuôi của mình. Hy vọng bài viết của New88 chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất.

Xem thêm: Tham Gia Đá Gà Online Uy Tín New88 Cực Kỳ Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *