Kỹ Thuật Úm Gà Con Hiệu Quả Tại Nhà Đạt Hiệu Quả Cao Nhất 

Những điều bạn cần làm để úm gà con hiệu quả tại nhà
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ thuật úm gà con hiệu quả tại nhà giúp tỷ lệ gà sống sót cao hơn. Từ đó đem lại hiệu quả trong chăn nuôi. Theo dõi bài viết dưới đây của New88 để biết thêm chi tiết.

Tại sao cần phải biết cách úm gà con hiệu quả tại nhà?

Trong quá trình nuôi gà thì giai đoạn úm gà con là giai đoạn khó khăn nhất. Bạn cần phải biết cách úm gà con hiệu quả tại nhà vì điều này là vô cùng cần thiết.

Nếu như ai không có kinh nghiệm dày dặn về úm gà con sẽ rất dễ xảy ra các trường hợp xấu dẫn đến cả đàn gà con đều chết. Và chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra.

Tại sao cần phải biết cách úm gà con hiệu quả tại nhà?
Tại sao cần phải biết cách úm gà con hiệu quả tại nhà?

Đây được coi là giai đoạn khó khăn nhưng cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định chất lượng, năng suất của gà sau này. Nếu bạn cẩn thận trong quá trình này thì đàn gà vô cùng khỏe mạnh và tỷ lệ sống sót là tuyệt đối.

Vì thế hãy tìm hiểu ngay những cách úm gà hiệu quả mà New88 nêu ra ở dưới đây bạn nhé!

Những điều bạn cần làm để úm gà con hiệu quả tại nhà

Nếu như bạn chỉ là người nuôi gà thông thường thì việc úm gà con hiệu quả tại nhà vô cùng phức tạp. Bạn cần phải hết sức cẩn thận trong mọi quá trình. Nên đi kiểm tra thường xuyên chuồng gà để đảm bảo độ hiệu quả trong kỹ thuật úm.

Dưới đây là một số điều quan trọng mà nhà cái New88 chia sẻ, bạn cần phải làm khi thực hiện giai đoạn úm gà.

Chuẩn bị môi trường úm gà con

Theo tiêu chuẩn, môi trường úm gà chính là chuồng úm gà hoặc lồng nhỏ. Nó sẽ đảm bảo độ an toàn cũng như đem lại sự thoải mái cho gà con. Tuy nhiên nếu bạn không có hai thứ này bạn cũng có thể làm chuồng gà con bằng các tấm kim loại hoặc đan bằng tre nứa.

Trước khi cho gà vào bắt buộc bạn phải rửa thật sạch, diệt trùng toàn bộ khu vực đó bằng formol với nồng độ 25. Sau đó phơi khô đi và sử dụng những sợi cót cao tầm 45 phân để làm tấm quây. Đường kính bạn có thể tùy chỉnh dựa theo số lượng gà con mà bạn đang có.

Những điều bạn cần làm để úm gà con hiệu quả tại nhà
Những điều bạn cần làm để úm gà con hiệu quả tại nhà

Tiếp đến cùng trấu để dàn đều lót chuồng. Hãy đổ vào đó một lớp thật dày. Nó vừa giúp giữ ấm cho gà con vừa giúp chống ẩm. Bên cạnh đó trấu còn diệt vi khuẩn được sinh ra từ phân gà.

Nhớ bổ sung thêm nước uống và thức ăn trong đó nữa nhé! Nếu như thời điểm bạn úm là mùa đông bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ để tránh rét như lò sưởi, quây kín lồng úm vào để tránh gió và chuột.

Còn vào mùa hè bạn không hết đậy kín toàn bộ vì gà sẽ bị nóng và chết.

Mật độ chuồng nuôi như nào cho hợp lý?

Khi nào thì tiến hành quá trình úm gà con hiệu quả tại nhà? Thời điểm úm gà thích hợp chính là lúc gà nở được 1 ngày. Bạn hãy đem gà xuống ổ ấp sau đó chuyển nó sang lồng úm.

Tuy nhiên không phải con gà nào cũng nên tiến hành úm đâu nhé! Bạn nên lựa chọn những chú gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bị dị tật để úm. Vì nếu chọn những con gà yếu nó rất dễ chết khi xa mẹ nó. Bạn có thể tham khảo một số mật độ chuồng nuôi úm gà như sau:

  • Nếu gà đã được 1 tuần thì nên nuôi tầm 30 đến 50 con/m2.
  • Nếu gà trong khoảng 2 tuần tuổi thì tầm 20 đến 30 con/m2.
  • Gà được 3 tuần nuôi 15 đến 25 con/m2.
  • Gà đã được 4 tuần thì nuôi 12 đến 20 con/m2.
Kỹ thuật úm gà con hiệu quả tại nhà
Kỹ thuật úm gà con hiệu quả tại nhà

Gà càng lớn thì bạn càng nên chia nhỏ chúng ra. Nhằm tránh các trường hợp gà tranh nhau chỗ, mổ cắn nhau. Bên cạnh đó nên đảm bảo mỗi chuồng cần phải đầy đủ điều kiện về nhiệt độ, thức ăn, nước uống, ánh sáng nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ chuồng nuôi gà con

Để úm gà con hiệu quả tại nhà bạn cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề về nhiệt độ chuồng. Nó ảnh hưởng tới chất lượng cũng như sức khỏe của gà. Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho gà không thể phát triển bình thường. Thậm chí gà sẽ chết. Dưới đây là nhiệt độ thích hợp nhất để úm gà mà trang kiến thức nuôi gà New88 chia sẻ:

  • Nếu gà con được 1-3 ngày: Nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức từ 29-33 độ C.
  • Nếu gà con được 4-5 ngày: Nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức từ 28-31 độ C.
  • Nếu gà trong khoảng từ 8 đến 14 ngày tuổi: Nhiệt độ giữ chuồng phù hợp chính là 28-31 độ C.
  • Nếu gà con từ 15 đến 21 ngày: Điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 28-29 độ C.
  • Gà từ 22 đến 28 ngày tuổi: Nhiệt độ phù hợp để giữ chuồng chính là 25-28 độ C.

Bạn nên sử dụng loại bóng đèn sợi đốt để lắp trong chuồng úm gà. Loại đèn này vừa có thể tỏa nhiệt độ tốt mà ánh sáng của nó cũng phù hợp. Ngoài ra, ban ngày bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng mặt trời. Nó vừa giúp gà sưởi ấm, vừa hong khô chuồng mà còn có thể diệt vi khuẩn nữa.

Lời kết

Áp dụng ngay những kỹ thuật úm gà con hiệu quả tại nhà mà New88 vừa chia sẻ ở trên để có được những lứa gà chất lượng nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Phương Pháp Để Gà Mẹ Bỏ Ấp Và Những Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mới Nở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *