Phương Pháp Để Gà Mẹ Bỏ Ấp Và Những Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mới Nở

8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
Rate this post

Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng phát triển của gà chọi trong giai đoạn trưởng thành. Đây là cách giúp cho gà có phát triển mạnh mẽ. Cùng New88 tìm hiểu nhé.

8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp hiệu quả

Trong quá trình sinh sản của gà sẽ bắt đầu đẻ ra trứng, sau đó tiếp tục duy trì được bản năng ấp trứng của chúng. Giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh nở của trứng vì phụ thuộc rất nhiều vào cách ấp trứng của gái mái. 

Tuy nhiên, đối với gà chọi thì ấp trứng trong khoảng thời gian quá lâu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của gà trong giai đoạn trưởng thành. Vì vậy hãy cùng nhà cái New88 đi tìm hiểu về những phương pháp để gà mẹ bỏ ấp ngay dưới đây.

8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp hiệu quả
8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp hiệu quả

Kích thích hóc môn của gà

Theo như khoa học đã chứng minh, việc kích thích hóc môn của gà sẽ giúp cho gà có thể nhanh hơn, đẻ nhiều và đều đặn hơn so với bình thường. Phương pháp này cũng có thể áp dụng nếu như người chơi gà không muốn cho gà ấp trứng nữa.

Thay đổi chế độ ăn uống

Sau khi bắt đầu tới thời điểm ấp trứng, gà sẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng được bổ sung liên tục để làm chậm quá trình tiêu hóa. Khi muốn gà nhanh chóng bỏ ấp thì hãy nên cho gà ăn các thức ăn có nhiều protein và các loại rau để gà có thể bỏ ấp nhanh hơn.

Cho gà sử dụng thuốc hạ sốt

Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp này sẽ khiến cho thân nhiệt của gà mẹ sẽ tăng rất nhanh sau khi bước vào giai đoạn ấp trứng.

Vì vậy ngoài những phương pháp truyền thống như cho gà vào nước lạnh thì người nuôi gà chọi cũng có thể cho gà sử dụng thuốc hạ sốt theo lưu lượng được khuyến cáo. Điều này sẽ giúp cho gà quên bỏ ấp cực kỳ nhanh chóng.

Chọn giống gà hợp lý

Ngoài những phương pháp để gà mẹ bỏ ấp theo những cách thông thường khi nuôi thì người chơi gà cũng có thể chọn giống gà ngay từ những ngày đầu tiên. Điển hình như các giống gà lai sẽ tự động bỏ ấp mà không cần phải tác động quá nhiều.

Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp
Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp

Cố định cánh gà mái

Tư thế của gà khi ấp sẽ có 2 cánh được xòe rộng ra để đảm bảo nhiệt trong quá trình ấp. Vì vậy, nếu không muốn gà bỏ mẹ bỏ ấp thì có thể buộc cánh gà lại với nhau. Điều này sẽ khiến cho gà gặp khó khăn trong quá trình ấp và sẽ từ bỏ việc ấp trứng nhanh chóng.

Ở chung với gà trống

Khi cho gà trống cùng ở chung với gà mái đang trong quá trình ấp trứng, cùng với đó hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein, các loại rau để gà không có được quá trình ấp trứng tốt nhất. Điều này sẽ giúp gà mái sẽ không có điều kiện ấp trứng và sẽ mau chóng quên ấp trứng nhanh hơn.

Nhúng gà trong nước

Đây là phương pháp được đại đa số người chơi gà áp dụng cho gà mái trong quá trình ấp trứng. Khác với các phương pháp hiện đại thì phương pháp không mang lại sự hiệu quả quá cao, cũng như sẽ không duy trì được trong thời gian dài. 

Khi ấp trứng thì thân nhiệt của gà sẽ tăng cao, việc nhúng gà xuống nước sẽ khiến gà không muốn ấp trứng nữa.

Treo ổ lên cao

Phương pháp này cũng là một trong những phương pháp để gà mẹ bỏ ấp theo cách truyền thống. Nhưng cũng không được khoa học đánh giá cao về độ hiệu quả. 

Vì vậy, cách thức này chỉ nên áp dụng khi các phương pháp trên không có sự hiệu quả nhất định. Việc đưa ổ gà từ nơi thấp lên nơi cao sẽ khiến cho gà tự động bỏ việc ấp trứng.

8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp
8 phương pháp để gà mẹ bỏ ấp

Cách chọn gà chọi mới nở

Ngoài các phương pháp để gà mẹ bỏ ấp ra thì cách lựa chọn gà chọi mới nở cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình nuôi gà. 

Đối với những người chơi đá gà lâu năm có nhiều kinh nghiệm, ắt hẳn sẽ không còn xa lạ với những phương thức để có thể chọn gà chọi con. 

Tuy nhiên có rất nhiều người đam mê bộ môn đá gà nhưng không có nhiều thời gian hoặc ít kinh nghiệm thì hãy tìm hiểu về cách chọn gà chọi mới nở dưới đây nhé.

Chọn giống gà

Giống gà chọi được nhiều người nuôi nhất gồm 2 loại là: Gà đòn và gà cựa. Mỗi loại gà đều sẽ có cách nuôi, kỹ thuật nuôi, chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện đều khác nhau.

Chọn gà theo ngoại hình

Chọn những con gà có ngoại hình khỏe mạnh, không bị dị tật, lông có độ tơi xốp, mềm mại, bụng thon, mắt tinh nhanh, dáng đi chắc chắn.

Nên tránh chọn những con gà độc nhãn, độc đao, có 3 lỗ tai và đặc biệt nên chọn đúng những con gà trống để mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình nuôi để đá.

Chuồng gà và các thiết bị cần thiết cho gà

Nuôi gà chọi con thì phải đặc biệt chú ý đến chuồng gà, tránh đặt chuồng gà ở nơi quá nhiều gió, động vật gây hại như: Chuột, chim trời,… Làm như vậy để tránh cho gà có thể lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Các thiết bị như đèn, máng thức ăn, rèm che xung quanh cũng cần đảm bảo chất lượng tốt nhất để gà có thể đạt điều kiện nhanh chóng phát triển.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết của trang kiến thức nuôi gà New88 đã ch biết phương pháp đề gà mẹ bỏ ấp cũng như cách chọn gà chọi mới nở sao cho an toàn nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thật nhiều may mắn.

Xem thêm: Mô Hình Chăn Nuôi Gà – Mô Hình Nuôi Gà Thịt Hái Ra Tiền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *